Biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là bệnh có liên quan tới đường tiêu hóa của cơ thể. Theo những điều tra của những năm gần đây viêm loét dạ dày đang có chiều hướng gia tăng, bệnh chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh về đường tiêu hóa. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên có thể là do vi khuẩn Helicobacter pylori  gây ra cũng có thể là do quá trình sinh hoạt của không hợp lý đúng cách gây nên bệnh. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời thì dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu rõ hơn về các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này qua bài viết sau đây.

Những biến chứng nguy hiểm

– Viêm loét dạ dày mà không được điều trị hoặc điều trị không dứt khoát, không đúng phương pháp thì có thể dẫn tới, loét sâu, xuất huyết dạ dày, thậm chí là có thể gây ung thư dạ dày. Đây là một dạng ung thư rất thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa.
– Hẹp môn vị: Biểu hiện đau bụng và nôn ói rất dữ dội, đặc biệt bệnh nhân ói ra thức ăn của ngày hôm trước, có mùi hôi thối.
– Thủng dạ dày: Bệnh nhân đột ngột có cơn đau dữ dội như dao đâm, bụng gồng cứng như gỗ, phải được phẫu thuật kịp thời nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng
– Xuất huyết tiêu hóa: Là biến chứng thường gặp nhất, những vết loét này càng sâu cộng thêm với trong dạ dày là môi trường axit nên gây ra hiện tượng bào mòn các vết loét làm tình trạng bệnh nặng lên làm tổn thương tế bào gây chảy máu bên trong dạ dày, biểu hiện ói ra máu và đi cầu phân máu có thể máu đỏ, hoặc phân có màu đen hôi thối.
– Ung thư dạ dày: Trong các bệnh về dạ dày thì đáng sợ nhất là viêm, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị hoặc có thể viêm loét hang vị rất dễ biến chứng thành ung thư hóa.Ung thư dạ dày là một dạng ung thư rất thường gặp, chiếm vị trí hàng đầu trong các ung thư đường tiêu hóa và cũng là một trong những biến chứng của các bệnh lý lành tính ở dạ dày mà không được điều trị triệt để.

Viêm loét dạ dày là bệnh nguy hiểm dễ có biến chứng nên mỗi người cần chú ý cách phòng tránh bệnh trước khi bệnh xuất hiện. Nếu có triệu chứng của bệnh thì nên tới trung tâm chuyên khoa để được tư vấn và khám chuẩn xác và có phương pháp điều trị bệnh lip thời, tránh các trường hợp đáng tiếc sảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *